thông tắchut be photthông tắc vệ sinhhút bể phốt
09:11 ICT Thứ sáu, 21/11/2014

Menu Tin Tức
Trang nhất » Tin Tức » ĐẢNG BỘ PHƯỜNG

Những việc làm cụ thể Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ tư - 22/08/2012 08:27
Thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về việc đẩy mạnh cuộc vận động học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chi bộ Đảng – Đoàn thể phường được chia tách và thành lập từ ngày 01/01/2012 theo quyết định số 39 của Đảng ủy phường Xuân Hà, chi bộ có 9 đảng viên (8 chính thức và 1 dự bị).
         Ngay từ đầu năm chi bộ đã tiến hành triển khai cho từng đảng viên đăng ký các nội dung cụ thể về việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác với chi bộ và chi bộ đăng ký với Đảng ủy, theo hướng dẫn của Đảng ủy. Hàng tháng qua các buổi sinh hoạt định kỳ, lần lượt các đảng viên thực hiện chế độ tự kiểm tra lồng ghép các nội dung đăng ký làm theo để đánh gía lại kết quả thực hiện nhiệm vụ của mình, tìm ra những tồn tại hạn chế có hướng khắc phục.
 
          Chi bộ đã đề ra những việc làm cụ thể nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận động như: Phát động các đảng viên thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, cũng như sử dụng điện, nước, điện thoại, văn phòng phẩm tại cơ quan. Ngoài ra hàng tháng vào buổi sinh hoạt định kỳ mỗi đảng viên tiết kiệm từ 10.000đ đến 30.000đ bằng hình thức “Nuôi heo đất”, giúp 1 địa chỉ nhân đạo, hưởng ứng phong trào của Hội chữ thập đỏ. Nhằm giúp đỡ, chia sẽ những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mua sổ tiết kiệm tặng đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sỹ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam. Chi bộ còn phân công từng đảng viên siêu tầm các mẫu chuyện về Bác đọc tại buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ để toàn thể đảng viên chi bộ nghe để học tập theo phong cách, tấm gương đạo đức của Bác.
          Những việc làm của chi bộ đã từng bước giáo dục đảng viên, rèn luyện mình xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sán Việt Nam, là người lãnh đạo người đầy tớ thật trung thành của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Nhung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn